Hạch bạch huyết

Tại Singapore, hạch bạch huyết là bệnh ung thư phổ biến thứ 5 ở nam giới và thứ 6 ở nữ giới.

Nguyên nhân và rủi ro

Ung thu hạch bạch huyết có liên quan chặt chẽ đến hệ miễn dịch suy giảm bất thường có thể xuất hiện ngay từ khi sinh ra hoặc liên quan đến vi-rút như vi-rút AIDS.

Đây là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở trẻ em và thanh niên. Ung thư hạch bạch huyết ảnh hưởng đến nam giới nhiều hơn nữ giới. Hầu hết bệnh nhân là người trưởng thành phát triển ung thư hạch bạch huyết sau 50 tuổi.

Triệu chứng

Ung thư thường bắt đầu với một khối u hoặc bị sưng không đau ở cổ, nách hoặc vùng bẹn tăng dần về kích thước. Sốt, đổ mồ hôi nhiều hoặc sụt cân không rõ nguyên do cũng có thể là các triệu chứng của ung thư hạch bạch huyết.

Chẩn đoán

Ung thư hạch được chẩn đoán bằng sinh thiết.

Điều trị

Ung thư được điều trị bằng hóa trịliệu pháp nhắm mục tiêu.

Được thành lập vào năm 2005, Tập đoàn Y tế Singapore (SMG) là một tổ chức chăm sóc sức khỏe với mạng lưới các nhà cung cấp chuyên khoa tư nhân trên bốn trụ cột đã được thiết lập - Thẩm mỹ, Chẩn đoán hình ảnh & Sàng lọc, Ung thư và Sức khỏe Phụ nữ và Trẻ em. Tại Singapore, SMG có hơn 40 phòng khám có vị trí chiến lược ở trung tâm Singapore và các khu trung tâm. Ngoài Singapore, SMG cũng đã có mặt tại Indonesia, Việt Nam và Úc. Tìm hiểu về chính sách bảo mật của chúng tôi tại đây.

Xem các phòng khám khác: